Campaign Honda – “Mang tiền về cho mẹ”

BỐI CẢNH

Xuất hiện nhiều năm trên thị trường, Honda dã khẳng định được vị thế và ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân Việt Nam với hình ảnh một hãng xe gắn máy bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, thương hiệu cũng nhận thấy thế hệ trẻ dần trở thành nhóm khách hàng tiềm năng trong tương lai. Để tạo sự liên kết từ sớm với nhóm khách hàng mới này, Honda cần nghiên cứu hướng tiếp cận, thông điệp và kênh truyền tải phù hợp với họ để tiếp tục duy trì vị thế của mình. Việc ra mắt thương hiệu xe Winner X cũng chính là việc Honda muốn khẳng định việc chú trọng hơn đến tệp khách hàng Gen Z này.

MỤC TIÊU

– Tăng sự nhận diện và hiện diện của thương hiệu với khách hàng và nhóm khách hàng trẻ đặc biệt là nhóm khách hàng thuộc thế hệ Gen Z.

– Nhấn mạnh tầm nhìn và mục tiêu của Honda.
– Tăng khả năng cân nhắc và đặt mua dòng sản phẩm Winner X thế hệ mới.

INSIGHT

Nhóm khách hàng chính của chiến dịch là tệp khách hàng trung thành của thương hiệu và nhóm khách hàng trẻ. Cụ thể, nhóm đối tượng chính là nhóm người tiêu dùng trẻ của thương hiệu. Họ là những người quan tâm nhiều đến gia đình với mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho tổ ấm của mình. Đặc biệt, nhóm khách hàng trẻ với nhiều trăn trở, lo lắng về sự thành công, thất bại. 

CHIẾN LƯỢC

Thương hiệu hiểu để khách hàng mua các sản phẩm có giá trị lớn như xe máy sẽ mất nhiều thời gian tìm hiểu và cân nhắc. Khách hàng sẽ đắn đo khá lâu trước khi ra quyết định mua. Vì vậy, các thương hiệu xe gắn máy cũng sẽ cần tác động từ từ và truyền thông đa dạng để tăng sức thuyết phục, khơi gợi khách hàng về thương hiệu và sản phẩm. Từ đó, khách hàng dần thay đổi suy nghĩ, giúp đẩy nhanh giai đoạn quyết định mua.

 Các khách hàng cũ và nhóm khách hàng trẻ hiện nay có thói quen tiếp nhận thông tin trên các nền tảng mạng xã hội và thích xem những MV ca nhạc với sự tham gia của những nghệ sĩ mình yêu thích. Từ đó, Honda quyết định tiếp tục khai thác chủ đề về sự trở về với gia đình để truyền tải thông điệp nhằm củng cố, nhấn mạnh sứ mệnh cũng như giá trị thương hiệu.

THỰC THI

Music Video

MV “Mang tiền về cho mẹ” đã thể hiện thành công những cảm xúc, trăn trở và quyết tâm rất thật, rất đời còn thể hiện được tính năng bền bỉ của sản phẩm, tinh thần đoàn đội, tương thân tương ái. Đây đều là những tinh thần và giá trị mà Honda luôn muốn nhấn mạnh trong các chiến dịch truyền thông. Việc Đen Vâu thể hiện ca khúc khiến cho MV tiếp cận được với rất nhiều khán giả trẻ tuổi.

Về sản phẩm, trong các cảnh của MV, chiếc xe Winner X thế hệ mới đi qua rất nhiều cung đường, vũng nước, sỏi đá, đất cát. Các hình ảnh này đều thể hiện được sự bền bỉ của sản phẩm mà không bị gượng ép.

Social

Cùng với các hoạt động quảng bá cho MV, fanpage Honda Việt Nam cũng triển khai các chương trình ưu đãi cho dòng xe Winner X và những bài đăng giới thiệu các ưu điểm nổi bật của dòng xe. Các hoạt động trên social trong thời điểm này sẽ tập trung giải quyết mục tiêu marketing: tăng khả năng cân nhắc, chọn mua của nhóm khách hàng mục tiêu.

Về mặt truyền thông, MV “Mang tiền về cho mẹ” cũng đã tạo nên một cơn sốt khắp các nền tảng mạng, trở thành xu hướng và vô vàn cuộc thảo luận trên mạng xã hội. Các trang cộng đồng và tài khoản cá nhân liên tục chia sẻ thông tin về MV đi kèm hashtag #HondaVietnam và #WinnerX cũng góp phần tăng độ phủ cho sản phẩm.

PR

Ngoài việc nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội, thông tin về MV và chiến dịch của Honda cũng là cái tên nổi bật trên các trang tin lớn. Ngoài ra, Honda Việt Nam và sản phẩm Winner X cũng được các đầu báo lớn với thân thuộc với nhóm độc giả là người trẻ như Kenh14, Thanh niên chú ý đến.

KẾT QUẢ

Sau 1 tháng sau khi MV ra mắt, chiến dịch ghi nhận những kết quả rất ấn tượng như:

  • MV “ Đem tiền về cho mẹ” đã đạt hơn 40 triệu view chỉ sau 1 tháng ra mắt.
  • MV đã đạt Top 1 YouTube Trending chỉ sau 6 tiếng kể từ thời điểm ra mắt.
  • 4,843 bài đăng nói về MV và thương hiệu với tổng lượng tương tác đạt 5,571,763.

Mọi thông tin thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ Marketing, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 033.321.7777
  • Email: mgodotvn@gmail.vn
  • Website: www.mgo.vn


Keyword: Honda, Campaign, Về nhà đi con

Hashtag: #HondaVietNam #WinnerX #marketing #campaign #mgo