Acc Liên Quân Thì bạn có thể ghé Shop Liên Quân

RAZ VÀ NHỮNG VỊ TƯỚNG GÂY SÁT THƯƠNG PHÉP SỞ HỮU TẦM ĐÁNH CẬN CHIẾN SẼ RA SAO TRONG PHIÊN BẢN MỚI


Trong Liên Quân Mobile, đa phần các pháp sư đều sở hữu tầm đánh xa. Mẫu pháp sư cổ điển như Krixi hay Natalya thì không cần bàn, ngay cả mẫu tướng sát thủ như Lauriel, Max hay Tulen cũng có điểm chung là sở hữu một sải tay khá dài. Tuy nhiên, vẫn cón số ít các vị tướng pháp sư có tầm đánh cận chiến như Raz, Roxie hay Zill và cũng không vì thế mà chúng tỏ ra quá thua thiệt đâu, vì đơn giản, khi đã là một pháp sư, sức mạnh của chúng vẫn tới chủ yếu từ bộ kỹ năng thiện chiến mà. Hãy cùng thử phân tích xem ở phiên bản mới, số phận của những pháp sư tay ngắn sẽ đi về đâu nhé.

Raz

Không có quá nhiều thay đổi trong phiên bản mới, Raz nhiều khả năng vẫn sẽ chỉ được coi là một quân bài tình thế với các đội tuyển trong nhiều trường hợp. Sử dụng Raz ở vị trí solo đường giữa giờ đây tiềm tàng khá nhiều nguy hiểm, khi nếu so về tốc độ đẩy đường, hắn không thật sự quá mạnh, thậm chí còn rất dễ dàng bị đàn áp trong giai đoạn laning phase. Nên nhớ rằng, muốn đẩy đường nhanh, bạn bắt buộc phải tiếp cận lính để tận dụng nội tại Đấm và Lách. Điều này sẽ khiến cho Raz trở thành mục tiêu dễ dàng để đối thủ có thể cấu rỉa, nhất là khi hắn đối đầu với các mẫu tướng pháp sư cổ điển như Natalya. Còn nếu cứ chờ nội năng và hồi chiêu để sử dụng Cú Đấm Chân Không từ một khoảng cách an toàn, Raz không có bất kỳ cơ hội nào so về tốc độ đẩy đường với đối thủ.

Raz

Khả năng ám sát của vị tướng này là có nhưng lại không được đánh giá quá cao. Raz bắt lẻ tốt, nhưng đó là trong những tình huống solo 1vs1 mà hắn nắm thế chủ động. Còn trong một giao tranh hỗn độn, sẽ là gần như bất khả thi cho Raz để hắn có thể dễ dàng lựa chọn mục tiêu đồng thời thi triển bộ combo chết người của mình vì suy cho cùng, Raz thân là sát thủ nhưng lại khá thiếu đi sự cơ động cần thiết. Phiên bản Chiến Trường 2.0 có lẽ vẫn chưa phải là đất diễn của vị tướng này.

Flash

Flash thì càng không cần phải bàn tới rồi. Việc bị giảm sức mạnh tương đối rõ rệt trong phiên bản mới khiến cho nhiều người nhanh chóng bỏ đi sự tín nhiệm dành cho vị tướng này. Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng Flash vẫn có thể khỏe, nhưng đã không còn rõ rệt và đàn áp được đối thủ như xưa khi mà việc bị giảm đi 0.5 cự ly đấm của Cú Đấm Chớp Nhoáng tưởng nhỏ nhưng lại là một nerf khá chí mạng tới hiệu quả sức mạnh của hắn.

Flash

Trong bối cảnh mà các pháp sư cổ điển đang có dấu hiệu trở lại, cùng với đó là những đợt tăng sức mạnh nhắm vào những người đồng nghiệp tiềm năng như Zill, Marja hay Illumina, Flash nhiều khả năng khó lòng duy trì được vị thế của mình. Đặc biệt là khi các đấu sĩ đường đơn giờ đây còn thường xuyên bị gắn lên vai trọng trách chống chịu thì mẫu tướng pháp sư như Flash càng không có nhiều đất diễn. Đưa ra đường giữa thì thua thiệt với các người đồng nghiệp khác, đường đơn thì không phù hợp với phiên bản, khó lòng tìm được vị trí cho Flash trong phiên bản này.

Zill

Một cái tên khác cũng hứa hẹn sẽ tìm lại vị thế của mình trong phiên bản mới chính là Zill. Thực tế, tầm đánh gần không ảnh hưởng quá nhiều tới vị tướng này. Zill thường được sử dụng trong vai trò đi rừng, và chưa kể, bộ kỹ năng của hắn cũng yêu cầu áp sát để gây tối đa sát thương lên đối thủ.

Zill

Trong phiên bản mới, lượng sát thương ở những cấp độ đầu của Zill được tăng lên khá mạnh. Nên nhớ rằng điều này khá quan trọng, khi mà mẫu tướng như Zill - bên cạnh bộ kỹ năng của mình cũng rất chú trọng tới những đòn đánh tay để tối ưu hóa sát thương. Nội tại Bão Tố khiến cho những đòn tấn công cơ bản của Zill không những hoàn tất thời gian hồi chiêu của Phong Độn mà còn gây ra sát thương cực lớn lên đối thủ. Thế mới nói, đôi khi đánh gần lại là một lợi thế cho Zill đấy vì khi đó, tốc độ ra đòn của hắn sẽ nhanh hơn đồng thời dễ dàng kích hoạt được dấu ấn Bão Tố trên người đối thủ. Đằng nào thì Zill cũng phải áp sát để gây sát thương mà. Trong phiên bản mới này, nếu như các kiện tướng cần tìm một cái tên pháp sư sáng giá để đi rừng thì đó chỉ có thể là Zill dù rằng Marja cũng có thể coi là một đối trọng khá đáng nể.

Roxie

Không thể phủ nhận rằng Roxie là một cái tên tương đối đặc biệt trong Liên Quân Mobile, khi cô nàng này là một đấu sĩ hiếm hoi sở hữu lượng sát thương phép thuật vô cùng lớn. Nhìn qua thì Roxie khá giống với Xeniel - nhưng cô nàng này lại được đánh giá cao hơn ở khả năng gây sát thương. Thế nên, gọi Roxie là đấu sĩ cũng được, mà là một pháp sư cận chiến cũng chẳng sai.

Roxie

Lượng sát thương và tốc độ dọn lính ở thời điểm đầu game của cô nàng này cũng khá ổn, duy chỉ có đôi chút điểm yếu về vấn đề năng lượng, thế nên các kiện tướng cần phải căn ke sử dụng bộ chiêu thức sao cho hợp lý. Cứ 50 máu, nội tại Cuốc Lửa sẽ mang tới cho Roxie một sức mạnh phép thuật. Vậy nên, những món đồ như Ngọc Đại Pháp Sư, Quyền Trượng Rhea sẽ là các trang bị hợp lý mà người chơi Roxie nào cũng cần lên sớm. Và với chiêu cuối Keo Lửa luôn được coi là thứ vũ khí bắt lẻ hiệu quả bậc nhất trong mọi trận đấu Liên Quân Mobile, Roxie hoàn toàn hứa hẹn có nhiều đất diễn trong phiên bản lầ này, dù là ở vai trò solo đường đơn hay đi ghép cặp đường Rồng trong trường hợp đội bạn sử dụng chiến thuật đưa xạ thủ vào rừng.